D1
D2
D3
D4
D5
D6
D7

You and Me and Me เธอกับฉันกับฉัน 2023 พากษ์ไทย เต็มเรื่อง

ตัวอย่างหนัง You and Me and Me เธอกับฉันกับฉัน 2023 พากษ์ไทย

ดูหนังออนไลน์ You and Me and Me เธอกับฉันกับฉัน 2023 พากษ์ไทย
ปีที่ฉาย :

เสียง : ไทย

You and Me and Me เธอกับฉันกับฉัน 2023 พากษ์ไทย on IMDb HD

ดูหนัง You and Me and Me เธอกับฉันกับฉัน 2023 เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ หนัง You & Me & Me เธอกับฉันกับฉัน (2023) ย้อนไปในช่วงปลายปี พ.ศ. 2542 หรือ ค.ศ. 1999 ที่กำลังจะผ่านเข้าสู่ปี ค.ศ. 2000 หรือที่เรียกว่ายุค Y2K “ยู” และ “มี” (รับบทโดย ธิติยา จิระพรศิลป์) ฝาแฝดที่หน้าตาเหมือนกันแทบทุกอย่าง ต่างกันที่ “มี” จะมีไฝที่แก้ม ส่วน “ยู” ไม่มีไฝ ทั้งคู่จึงมักแอบสลับตัวกันอยู่เสมอ โดยแต้มอายไลเนอร์เป็นไฝที่คนหนึ่งและป้ายคอนซีลเลอร์ปิดไฝที่อีกคนหนึ่ง แล้ววันนึงมีก็ได้ปลอมตัวไปสอบซ่อมวิชาคณิตศาสตร์แทนยูที่สอบตก ทำให้นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการได้พบกับ “หมาก” (รับบทโดย อันโทนี่ บุยเซอเรท์) เด็กหนุ่มต่างห้องที่สอบตกเหมือนกัน มีที่ปลอมตัวเป็นยูได้ลืมนำดินสอมา หมากจึงหักดินสอแบ่งให้ ทำให้ทั้งคู่เกิดความประทับใจกัน แต่แล้วก็มีเหตุให้หมากต้องย้ายบ้านไปอยู่ต่างจังหวัด มีและหมากจึงไม่ได้เจอกันอีก เมื่อปิดเทอมมาถึง ยูและมีต้องไปพักอยู่บ้านยายที่นครพนม ในตอนนั้นเองที่หมากได้พบกับทั้งคู่อีกครั้ง โดยเขาเข้าใจว่าเด็กผู้หญิงที่เจอในห้องสอบวันนั้นคือยู หมากจึงเดินหน้าจีบยู และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่จะเปลี่ยนแปลงความรู้สึกของพวกเขาไปตลอดกาล

บทบาทการแสดงไร้ที่ติ

อย่างแรกที่จะต้องชื่นชมคือการแสดงของทุกคนภายในเรื่องที่แสดงได้ค่อนข้างจะสมจริงมาก แทบจะไม่มีจุดที่รู้สึกว่านักแสดงเล่นแข็งหรือไม่เหมาะกับบทเลย ทั้งนักแสดงหลักอย่าง “ใบปอ – ธิติยา จิระพรศิลป์” ที่แสดงเป็นฝาแฝดยูมีได้ดีมากกก เล่นเอาหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าน้องมีฝาแฝดจริงๆ รวมถึงอีกหนึ่งคนที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็น “น้ำแข็ง – ณัฐวสา ศรีนูเดช” ผู้แสดงเป็นแสตนด์อินของยูและมี อีกทั้งนักแสดงคนอื่นภายในเรื่องก็แสดงได้ดีมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นพ่อกับแม่ของยูและมี ยายของยูและมี หมาก ครูสอนพิณ หรือแม้กระทั่งเด็กๆ ที่มาเรียนพิณกับคุณครู ส่วนตัวชอบน้องเด็กน้อยสองคนที่เล่นพิณจีบยูกับมีมาก น้องแสดงได้น่ารักน่าหยิกสุดๆ หนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ ภายในหนัง คือความสัมพันธ์อันระหองระแหงของทั้งครอบครัวยูกับมี และครอบครัวของหมาก การที่พ่อกับแม่ของหมากเลิกกัน ทำให้หมากต้องลาออกจากโรงเรียนในกรุงเทพเพื่อย้ายไปนครพนม และด้วยสาเหตุเดียวกันนี้ที่ทำให้ยูกับมีต้องไปอยู่บ้านยายช่วงปิดเทอมที่นครพนมเช่นกัน ส่วนตัวชอบฉากที่หมากบอกว่าไม่รักก็แค่เลิกกัน ดีกว่าทนคบกันต่อไป เพราะในชีวิตจริงก็มีหลายครอบครัวที่พ่อและแม่คิดแทนลูกว่าอยากให้ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้า ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว การเลิกกันอาจดีกว่าการมาทะเลาะกันให้ลูกเห็นก็ได้

พลังพิเศษของฝาแฝดและพี่น้อง

อันนี้เป็นอีกซีนที่รู้สึกชอบ เพราะหลายคนที่มีพี่น้องน่าจะต้องเคยมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับตัว โดยเฉพาะกับฝาแฝด คือจะรู้สึกได้เวลาที่อีกฝ่ายกำลังรู้สึกไม่ดีหรือกำลังเกิดเหตุการณ์อันตราย มันจะเหมือนมีลางสังหรณ์บางอย่างขึ้นมาโดยไม่มีสาเหตุ อาจเพราะผู้กำกับหนังเรื่อง You & Me & Me เธอกับฉันกับฉัน ทั้งคุณวรรณแววและคุณแวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ ก็เป็นฝาแฝดเหมือนกัน ถึงแม้นี่อาจจะไม่ใช่พลังพิเศษจริงๆ แต่เป็นความผูกพันธ์ของพี่น้องหรืออะไรทำนองนี้ แต่ก็รู้สึกชอบซีนนี้มากเลย

บทเลิฟซีนที่เหมือนจะมาผิดยุค

จุดที่รู้สึกว่าไม่ค่อยเหมาะกับเนื้อเรื่องก็คงเป็นฉากเลิฟซีนที่ดูผิดยุคอย่างบอกไม่ถูก ถ้าพูดถึงปี พ.ศ. 2542 ซึ่งก็คือเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ยังเป็นยุคที่ผู้หญิงไทยมักถูกปลูกฝังให้รักนวลสงวนตัวและยังไม่ได้เปิดกว้างหรือรับวัฒนธรรมตะวันตกมาแบบในปัจจุบัน แต่ในหนังเรื่องนี้กลับมีฉากที่ยูเสนอตัวว่าอยากจูบกับหมาก ทำให้รู้สึกว่าฉากนี้ค่อนข้างจะแปลกไปหน่อย แม้จะรู้สึกว่าซีนนี้ยังไม่ค่อยเข้ากับยุคสมัย แต่ก็เข้าใจได้ว่าเป็นหนังโรแมนติก ก็ต้องมีฉากกุ๊กกิ๊กบ้าง

เหตุการณ์ Y2K ในประวัติศาสตร์

คนที่เกิดทันยุค Y2K จะต้องรีเลทกับหลายอย่างในเรื่องนี้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว ทรงผม เพลง นิตยสาร โทรศัพท์บ้าน ทามาก็อต ฯลฯ รวมไปถึงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ที่บอกว่าโลกกำลังจะแตก โดยในเรื่องนี้จะเน้นไปที่เหตุการณ์ที่กำลังจะเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ช่วงปี 2000 มากกว่าเรื่องอื่น เช่น ระบบคอมพิวเตอร์ และเลขฐานสอง ส่วนตัวคิดว่าหนังพูดถึงไอเท็มในยุคนั้นน้อยไปหน่อย แต่จะเน้นไปที่เหตุการณ์คำทำนายว่าโลกจะแตกมากกว่า ก็เลยอาจทำให้คนดูรู้สึกอินน้อยลง

ความสัมพันธ์ของพี่น้องที่สมจริง

อันนี้ก็เป็นอีกจุดที่รู้สึกว่าชอบและมีความสมจริง ก็คือความสัมพันธ์ของฝาแฝดหรือพี่น้องที่อายุใกล้เคียงกัน ตั้งแต่จำความได้ก็มีอีกฝ่ายอยู่ในชีวิตมาตลอด อาจมีทะเลาะกันบ้างเป็นธรรมดา แต่พอนึกว่าถ้าวันไหนที่ต้องใช้ชีวิตคนเดียวโดยไม่มีเค้าอยู่ ก็นึกภาพไม่ออกเลยว่ามันจะเป็นยังไง ข้อดีของการมีพี่น้องคือเหมือนมีเพื่อนสนิทรู้ใจอยู่ในชีวิตตลอดเวลา แม้ว่าจะมีข้อเสียคือมีการตีกันแย่งของบ้างก็ตาม 5555

ซีนอารมณ์มีมิติแบบคนธรรมดา

บางคนอาจจะบอกว่า “มี” เห็นแก่ตัวที่บอกไปว่าคนที่ไปสอบวันนั้นคือตัวเอง ไม่ใช่ “ยู” แต่ก็เข้าใจความรู้สึกของมีนะ บทบาทของตัวละครทุกคนในเรื่องก็คือคนธรรมดาที่ย่อมมีรักโลภโกรธหลงอยู่แล้ว ทั้งรู้สึกหวงฝาแฝดของตัวเอง ทั้งอิจฉาที่ฝาแฝดมีแฟน แล้วก็เข้าใจความรู้สึกของ “ยู” ที่อยากอยู่กับหมากสองคน หรือความรู้สีกที่คิดว่าแม่รักเราไม่เท่ากับลูกอีกคน ทั้งหมดทำให้ซีนอารมณ์ต่างๆ ของตัวละครในหนัง You & Me & Me เธอกับฉันกับฉัน ค่อนข้างที่จะมีมิติ ตัวละครมีความเป็นสีเทาๆ ไม่ได้ขาวหรือดำจนแบนเกินไป

ความรู้สึกโดยรวมหลังดู You & Me & Me เธอกับฉันกับฉัน (2023)

โดยรวมให้คะแนน 8.5/10 ถือเป็นหนังโรแมนติกฟีลกู๊ดที่ย่อยง่าย ไม่ต้องคิดเยอะ ไม่ต้องมีบทวิเคราะห์หรือทฤษฎีมากมายมาให้ปวดหัว สามารถดูได้เพลินๆ พล็อตเรื่องเน้นไปที่ความสัมพันธ์ของพี่น้องและครอบครัว แม้ว่าตัวโลเคชั่นจะเป็นต่างจังหวัดซะเยอะ จนอาจรู้สึกเหมือนเป็นหนังแบบ Slice of Life ธรรมดาไปบ้าง แต่ก็รู้สึกว่าน่ารักดี ได้ซึมซับภาพบรรยากาศของริมฝั่งแม่น้ำโขงของจังหวัดนครพนมแบบเต็มตาอีกด้วย

 

ความคิดเห็น

หนังอื่นๆ น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ฟรี Guardians of the Galaxy Vol. 1 (2014) รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล
7.0
HD
Guardians of the Galaxy Vol. 1 (2014) รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล
ดูหนังออนไลน์ฟรี Minions The Rise of Gru มินเนี่ยน 2 2022 พากย์ไทย
6.5
HD
Minions The Rise of Gru มินเนี่ยน 2 2022 พากย์ไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี Knockaround Guys (2001) ทุบมาเฟียให้ดุ
6.1
HD
Knockaround Guys (2001) ทุบมาเฟียให้ดุ
A5
A6
A7
A8

 • D9
 • D10
 • D11
 • D12
 • D13
 • D14
 • ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เฮียหนวด ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ชนโรง TvDvdMovie.com ต้องการปลุกกระแสสำหรับคอหนังที่ชื่นชอบการดูหนังนอกเหนือจากในโรงภาพยนต์ไม่เว้นแม้แต่การดูหนังบนมือถือ Iphone Ipad Tablet หรือ Android ทุกยี่ห้อ ซึ่งเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ฟรี ของเราถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการดูหนังใหม่ล่าสุดด้วยความคมชัดระดับ HD ตั้งแต่ 360px, 480px, 720px และ 1080px ไปจนถึงความคมชัด 4K หรือ Ultra HD ทั้งนี้ในการเลือกชมหนังออนไลน์มันๆ กับเราผู้ชมต้องเลือกความละเอียดหนังตามความเร็วอินเตอร์เนทของท่านในรูปแบบ 3G 4G Wifi และ Hi-Speed Internet อย่างเหมาะสม

  อ่านต่อ

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เต็มเรื่อง มาให้ท่านได้เลือกชมกันแบบซูมชัดๆ หนังมาสเตอร์ ดูหนังออนไลน์ หรือหนังใหม่เสียงซาวด์แทรก ซับไทย หนังใหม่2023 ก็มีให้เลือกจากตัวเล่น ดูหนังออนไลน์ ของแต่ละเรื่องครบทุกประเภทหนัง ได้แก่ ดูหนังฟรี ดูหนังแอคชั่น หนังบู๊มันๆ, หนังดราม่า, หนังโรแมนติก, หนังสยองขวัญ หนังผี, หนังเกาหลี ดูซีรี่ย์, หนังสืบสวนสอบสวน, หนังซุเปอร์ฮีโร่ MARVEL DC, หนังการ์ตูน แอนิเมชั่น ,หนังภาคต่อ หนังดังทั้งไทย เอเชีย หนังใหม่2023  และต่างประเทศ เป็นต้น อย่างไรก็ตามเรามีทีมงานที่คอยอัพเดตหนังออนไลน์ใหม่ด้วยความรวดเร็วที่สุดให้ท่านได้รับชมกันแบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะการดูหนังใหม่ชนโรง หนังที่มีคะแนนเรตติ้งสูงจาก IMDB และ Netflix ท่านจะได้รบชมหนังใหม่ก่อนใครได้จากที่นี้ ซึ่งเราจะมีการปรับปรุงเว็บไซต์และระบบการดูหนังของเราให้ดียิ่งขึ้นให้เหมาะกับการเข้ารับชมของคนจำนวนมาก นอกจากนี้เรายังมีตัวอย่างหนังใหม่และเนื้อเรื่องย่อของหนังให้ท่านได้เลือกชมก่อนตัดสินใจดูภาพยนต์เรื่องโปรดของท่าน ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023