D1
D2
D3
D4
D5
D6
D7

Viking Wolf ตำนานมนุษย์หมาป่าแห่งดินแดนไวกิ้ง 2022 ซับไทย เต็มเรื่อง

ตัวอย่างหนัง Viking Wolf ตำนานมนุษย์หมาป่าแห่งดินแดนไวกิ้ง 2022 ซับไทย

ดูหนังออนไลน์ Viking Wolf ตำนานมนุษย์หมาป่าแห่งดินแดนไวกิ้ง 2022 ซับไทย
ปีที่ฉาย :

เสียง : Sound Track

Viking Wolf ตำนานมนุษย์หมาป่าแห่งดินแดนไวกิ้ง 2022 ซับไทย on IMDb5.2 HD

ดูหนัง Viking Wolf ตำนานมนุษย์หมาป่าแห่งดินแดนไวกิ้ง 2022 ซับไทย เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ:Viking Wolf ตำนานมนุษย์หมาป่าแห่งดินแดนไวกิ้ง 2022 ซับไทย  ทาเลเด็กสาววัย 17 ปีต้องย้ายไปอยู่กับแม่ในเมืองเล็ก ๆ เพราะแม่ของเธอได้งานทำที่กรมตำรวจท้องที่ หลังจากนั้นก็มีคดีนักเรียนคนหนึ่งถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมโดยที่ทาเลก็เป็นหนึ่งในพยานที่รอดชีวิตมาได้ แต่แล้วเธอก็เริ่มรู้สึกถึงการเปลี่ยนไปของร่างกายบางอย่าง ขณะเดียวกันฆาตกรสุดโหดก็ยังคงลอยนวลในป่าลึกของนอร์เวย์ ช่วงนี้เน็ตฟลิกซ์มีหนังสัญชาตินอร์เวย์ที่มีหน้าหนังน่าสนใจมาเสิร์ฟคอหนังชาวไทยติด ๆ กันเลย โดยก่อนหน้านี้ก็มีหนังสัตว์ประหลาดแห่งหุบเขาอย่าง ‘Troll’ (2022) ที่พอมีกระแสในไทยมายั่ว และให้เป็นเรื่องบังเอิญว่ามือเขียนบทในหนังเรื่องนั้นอย่าง เอสเปน อูคัน (Espen Aukan) ก็เป็นคนเดียวกันกับที่มาช่วยเขียนบทในหนังมนุษย์หมาป่าฉบับนอร์เวย์เรื่องนี้ด้วย Viking Wolf’ เริ่มเรื่องโดยเกริ่นถึงตำนานโบราณในสมัยไวกิ้งยังครองดินแดนนี้อยู่ พวกไวกิ้งออกปล้นสะดมไปทั่วจนถึงชายฝั่งฝรั่งเศสและพบลูกหมาป่าที่ถูกนักบวชขังเอาไว้จึงนำตัวกลับไปยังบ้านเกิด ทว่าพวกไวกิ้งบนเรือก็ถูกฆ่าตายหมดและหมาป่าก็กระโจนจากเรือที่ลอยมาถึงแผ่นดินชาวนอร์ส แล้วหายตัวไปในป่าลึกนับจากนั้น ซึ่งจะว่าไปย่อหน้าด้านบนแทบจะเป็นส่วนที่สัมพันธ์กับไวกิ้งทั้งหมดของเรื่องแล้ว และก็หาคำตอบได้ยากเหลือเกินว่าเหตุใดผู้สร้างถึงกล้าพอเอามาตั้งเป็นชื่อหนัง หนำซ้ำถ้าอ่านดี ๆ มนุษย์หมาป่าตัวแรกตามตำนานนี้เป็นชาวฝรั่งเศสเสียด้วยซ้ำ จนถึงตรงนี้เราก็ยังคงฝากความหวังได้ว่าหรือบางทีผู้สร้างอาจอยากนำเสนอมนุษย์หมาป่าในแบบฉบับนอร์เวย์ที่มันแตกต่างจากหนังอสุรกายจันทร์เพ็ญที่เคยทำมาก่อนหน้าบนแผ่นดินอื่นก็เป็นได้ ถ้าไปทางเซอร์เรียลก็หวังว่าจะได้เห็นมนุษย์หมาป่าถือขวานไล่ฆ่าคนกันเลย แต่ความน่าเศร้าของหนังเรื่องนี้ก็ไม่ต่างจากเนื้อเพลง “เลือดกรุ๊ปบี” ที่มีท่อนจำว่า ต้องมีอะไรผิดพลาดตรงไหน ไม่เข้าใจเลยสักครั้ง ไอ้ที่เขาทำฉันนั้นก็ทำ แต่ทำและไม่เคยสมหวัง ราวกับผู้สร้างร้องเพลงนี้ออกมาด้วยตนเอง

นี่เป็นหนังที่เดินรอยตามหนังตระกูลมนุษย์หมาป่าอย่างหมดจด ตั้งแต่การส่งต่อเชื้อผ่านบาดแผลของเหยื่อ รูปร่างและวิธีการกลายร่าง ไปจนถึงกระสุนเงินที่เป็นอาวุธเดียวที่จะฆ่าพวกมันได้ สิ่งที่เกือบจะทำให้มันดูต่างบ้างก็คงเป็นมุมมองการเล่าผ่านสายตาเด็กวัยรุ่นที่มีปัญหา และไม่สามารถเชื่อใจผู้ใหญ่รอบตัวได้จนต้องพบกับชะตากรรมที่เราอยากเอาใจช่วยเธอพอประมาณ ซึ่งพอจะมองไปทางหนังดราม่าวัยรุ่น หนังก็คอยตัดฉากไปทางคุณแม่ที่เป็นตำรวจแล้วกลายเป็นหนังสืบสวนไปอีก แล้วจะว่าไปพวกหนังวัยรุ่นที่นำเสนอเรื่องมนุษย์หมาป่าก็ไม่ได้มีเรื่องนี้ทำเป็นเรื่องแรกให้ตื่นเต้นเลยด้วย นอกจากความเป็นมนุษย์หมาป่าที่เดิม ๆ กับพลอตที่ไม่ได้แปลกแหวกแนว หนังยังใช้วิธีการเล่าเรื่องที่ไร้ลีลาเข้าไปอีก ตั้งแต่เด็กสาวรอดตาย ชาวเมืองฉงนว่าใครหรืออะไรเป็นคนฆ่าพวกเด็กวัยรุ่น พวกตำรวจกับหมอเจอหลักฐานว่าอาจเป็นสัตว์ประหลาดแต่ก็ยากจะทำใจเชื่อ มีชายแก่ท่าทางแปลก ๆ บอกว่าตัวเองเป็นพรานล่ามนุษย์หมาป่าแล้วก็ยัดกระสุนเงินใส่มือแม่ที่เป็นตำรวจ แล้วสุดท้ายเด็กสาวก็เริ่มเปลี่ยนไปทีละนิด แล้วคนดูก็ตบเข่าฉาดว่าไม่ต้องเล่าที่เหลือเดาได้หมดแล้ว ซึ่งดูแล้วเหมือนหนังไม่รู้ตัวเองและกำลังละเมอเดินสติล่องลอยอยู่ไม่ต่างจากตัวนางเอก ยิ่งพยายามใส่ฉากที่ตัวละครทำหน้างงกันว่ามันคือตัวอะไรกันน้า แล้วก็พยายามตัดต่อหลบซ่อนตัวฆาตกรที่แท้จริงให้เหมือนว่ายังมีโอกาสที่จะเป็นคนธรรมดาทำเช่นกัน แล้วคนดูจะได้ตกใจตอนที่พบว่าสัตว์ประหลาดในตำนานมันมีจริงนี่นา คือมันยิ่งดูตลก เพราะทั้งชื่อหนัง โปสเตอร์หนัง ยันอินโทรของหนังบอกเรามาตลอดว่ามันไม่มีอะไรอย่างอื่นเลยนอกจาก มนุษย์หมาป่านั่นล่ะ ก็ไม่รู้ว่าผู้สร้างคาดหวังอะไรอยู่กับการทำหนังเรื่องนี้ อยากจะทำให้มีเอกลักษณ์ถึงขนาดเอาชื่อไวกิ้งมาผสมในเรื่องแต่ก็ทำตัวเหมือนหนังมนุษย์หมาป่าเกรดรอง ๆ อีกเรื่องหนึ่งเท่านั้น แถมปมต่าง ๆ รวมถึงฉากไคลแมกซ์ก็ไม่ได้ทำให้ลุ้นระทึกสุดใจอะไรเลย คืออย่างน้อยถ้าจะตามสูตรสำเร็จแต่เล่าให้มันถึงอารมณ์สุดในทางบันเทิงมันก็ยังพอมีอะไรให้น่าสนใจบ้าง แต่นี่ไม่เลย หนำซ้ำที่ปูตัวละครกับปมทิ้งไว้หลายอย่าง แบบที่ดูออกว่าอยากเอาไปใช้งานต่อ แต่พอถึงฉากที่เป็นบทสรุปกลับไม่พูดถึง แล้วก็เลือกจบแบบเท่ ๆ แบบปลายเปิด ซึ่งไม่ได้ชวนให้ถกเถียงอะไรเลยเพราะก็มีฉากที่มาเฉลยอยู่ดีแถมเป็นการเฉลยที่สุดท้ายคนดูก็ถูกทิ้งเคว้งขว้างกับกองตัวละครและปมอื่น ๆ อีกว่าจะเอาไง ที่พอจะดีอยู่บ้างแต่ก็ไม่ได้ดีขนาดน่าจดจำอะไรก็คือฉากการออกตามล่าฆาตกรจนถึงถ้ำในป่า เป็นฉากที่ยังพอลุ้นและสนุกกับการนำเสนอความรุนแรงแบบเกินเบอร์อยู่บ้าง แต่ก็แค่นั้นล่ะ คงไม่ต้องโทษพื้นดวง ราศีดวงดาว หรือกรุ๊ปเลือดอะไร วางตัวหนังเองแบบหนังวัยรุ่นผสมหนังมนุษย์หมาป่าที่เพลย์เซฟเกินเหตุ ทั้งที่มีจุดแข็งอย่างชื่อหนังให้จินตนาการต่อยอดได้มากมายอยู่แล้ว ก็คงต้องโทษวิสัยทัศน์ของผู้สร้างนั่นล่ะ

ความคิดเห็น

หนังอื่นๆ น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ฟรี Villains บ้านซ่อนเพี้ยน (2019)
5.9
HD
Villains บ้านซ่อนเพี้ยน (2019)
ดูหนังออนไลน์ฟรี Olivia Rodrigo Driving Home 2 U (2022)
7.2
HD
Olivia Rodrigo Driving Home 2 U (2022)
ดูหนังออนไลน์ฟรี Man of the Match | แมน ออฟ เดอะ แมตช์ (2022)
9.2
HD
Man of the Match | แมน ออฟ เดอะ แมตช์ (2022)
ดูหนังออนไลน์ฟรี hook (1991) ฮุค อภินิหารนิรแดน ปีเตอร์แพนโตแล้ว
6.8
HD
hook (1991) ฮุค อภินิหารนิรแดน ปีเตอร์แพนโตแล้ว
A5
A6
A7
A8

 • D9
 • D10
 • D11
 • D12
 • D13
 • D14
 • ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เฮียหนวด ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ชนโรง TvDvdMovie.com ต้องการปลุกกระแสสำหรับคอหนังที่ชื่นชอบการดูหนังนอกเหนือจากในโรงภาพยนต์ไม่เว้นแม้แต่การดูหนังบนมือถือ Iphone Ipad Tablet หรือ Android ทุกยี่ห้อ ซึ่งเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ฟรี ของเราถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการดูหนังใหม่ล่าสุดด้วยความคมชัดระดับ HD ตั้งแต่ 360px, 480px, 720px และ 1080px ไปจนถึงความคมชัด 4K หรือ Ultra HD ทั้งนี้ในการเลือกชมหนังออนไลน์มันๆ กับเราผู้ชมต้องเลือกความละเอียดหนังตามความเร็วอินเตอร์เนทของท่านในรูปแบบ 3G 4G Wifi และ Hi-Speed Internet อย่างเหมาะสม

  อ่านต่อ

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เต็มเรื่อง มาให้ท่านได้เลือกชมกันแบบซูมชัดๆ หนังมาสเตอร์ ดูหนังออนไลน์ หรือหนังใหม่เสียงซาวด์แทรก ซับไทย หนังใหม่2023 ก็มีให้เลือกจากตัวเล่น ดูหนังออนไลน์ ของแต่ละเรื่องครบทุกประเภทหนัง ได้แก่ ดูหนังฟรี ดูหนังแอคชั่น หนังบู๊มันๆ, หนังดราม่า, หนังโรแมนติก, หนังสยองขวัญ หนังผี, หนังเกาหลี ดูซีรี่ย์, หนังสืบสวนสอบสวน, หนังซุเปอร์ฮีโร่ MARVEL DC, หนังการ์ตูน แอนิเมชั่น ,หนังภาคต่อ หนังดังทั้งไทย เอเชีย หนังใหม่2023  และต่างประเทศ เป็นต้น อย่างไรก็ตามเรามีทีมงานที่คอยอัพเดตหนังออนไลน์ใหม่ด้วยความรวดเร็วที่สุดให้ท่านได้รับชมกันแบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะการดูหนังใหม่ชนโรง หนังที่มีคะแนนเรตติ้งสูงจาก IMDB และ Netflix ท่านจะได้รบชมหนังใหม่ก่อนใครได้จากที่นี้ ซึ่งเราจะมีการปรับปรุงเว็บไซต์และระบบการดูหนังของเราให้ดียิ่งขึ้นให้เหมาะกับการเข้ารับชมของคนจำนวนมาก นอกจากนี้เรายังมีตัวอย่างหนังใหม่และเนื้อเรื่องย่อของหนังให้ท่านได้เลือกชมก่อนตัดสินใจดูภาพยนต์เรื่องโปรดของท่าน ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023