D1
D2
D3
D4
D5
D6
D7

Unknown The Lost Pyramid พีระมิดที่สาบสูญ 2023 ซับไทย เต็มเรื่อง

ตัวอย่างหนัง Unknown The Lost Pyramid พีระมิดที่สาบสูญ 2023 ซับไทย

ดูหนังออนไลน์ Unknown The Lost Pyramid พีระมิดที่สาบสูญ 2023 ซับไทย
ปีที่ฉาย :

เสียง : Sound Track

Unknown The Lost Pyramid พีระมิดที่สาบสูญ 2023 ซับไทย on IMDb6.8 HD

ดูหนัง Unknown The Lost Pyramid พีระมิดที่สาบสูญ 2023 ซับไทย เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ: Unknown The Lost Pyramid พีระมิดที่สาบสูญ 2023 ซับไทย สารคดีนี้ติดตามกลุ่มนักโบราณคดีของอียิปต์ไปขุดค้นประวัติศาสตร์ เพื่อค้นหาพีระมิดที่ฝังอยู่ใต้ผืนทราย โดยค้นพบสุสานและโบราณวัตถุอายุกว่า 4,000 ปี

Unknown ของ Netflix: The Lost Pyramid ซึ่งเป็นซีรีส์สารคดีชุดแรกที่มี 4 ตอนที่มีชื่อว่า Unknown ซึ่งจะฉายในเดือนกรกฎาคม 2023 ติดตามเรื่องราวของ Zahi Hawass นักอียิปต์วิทยาและทีมนักโบราณคดีที่กำลังค้นหา Pyramid of Huni ที่แหล่งขุดค้นใกล้สุสาน Saqqara แม้จะพยายามอย่างเต็มที่จากนักไอยคุปต์คนอื่นๆ แต่ก็ไม่เคยพบพีระมิดของราชวงศ์ที่สามที่สร้างโดยกษัตริย์ Huni และดร. Hawass หวังว่าจะเป็นคนแรกที่ค้นพบหลุมฝังศพอายุ 4,000 ปีที่อยู่ข้างใต้ ในบริเวณใกล้เคียง Dr. Mostafa Waziri ลูกศิษย์ของเขาหวังว่าจะพบทางเข้าของสุสานอายุ 2,600 ปีที่ไม่ถูกขโมยไป พร้อมกับสัญญาว่าจะมีโบราณวัตถุที่ยังไม่ถูกทำลายอยู่ภายใน
คล้ายกับ Secrets of the Saqqara Tomb ของ Netflix สารคดีของ Max Salomon เป็นส่วนผสมของโบราณคดีที่ถูกต้องตามกฎหมายและเรื่องประโลมโลกโดยมีมุมมอง “fly on the wall” ซึ่งแตกต่างจากสิ่งที่เผยแพร่ใน National Geographic หรือ Discovery ไม่เพียงแต่แสดงขั้นตอนการขุดพบวัตถุโบราณ แต่ยังแสดงความคืบหน้าของการค้นพบสุสาน ซึ่งอาจได้รับผลกระทบอย่างมากจากรูปแบบสภาพอากาศของอียิปต์ในช่วงฤดูขุด 9 เดือน การค้นหากษัตริย์ Huni พีระมิดของเขา และทรัพย์สมบัติที่บรรจุอยู่ในนั้นเป็นการตามล่าที่พิสูจน์แล้วว่าให้ความกระจ่างพอๆ กับความบันเทิง
Zahi Hawass ผู้ประกาศตัวเองเป็น “อินเดียน่า โจนส์แห่งอียิปต์วิทยา” นำคณะสำรวจเพื่อค้นหาพีระมิดที่สาบสูญ และความกระตือรือร้นอย่างล้นหลามของเขาต่อทุกแง่มุมของการสำรวจก็แพร่กระจายไปทั่ว ตามเว็บไซต์ส่วนตัวของเขา ในสมัยอดีตประธานาธิบดีอียิปต์ ฮอสนี มูบารัค Hawass ดำรงตำแหน่งเลขาธิการสภาสูงสุดด้านโบราณวัตถุ และในปี 2554 ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงกิจการโบราณวัตถุ 2 ครั้ง ตลอดระยะเวลาการทำงานยาวนานหลายสิบปีในอียิปต์วิทยา เขาถูกกล่าวหาว่าเป็นนักแสดงมากกว่านักวิทยาศาสตร์ แต่อย่างไรก็ตาม ความกระตือรือร้นของเขาได้แนะนำคนรุ่นใหม่ให้รู้จักความมหัศจรรย์ของอียิปต์โบราณ แม้ว่าวิธีการของเขาจะถูกวิจารณ์ก็ตาม
Hawass เริ่มอาชีพของเขาในทศวรรษที่ 80 ในช่วงเวลาที่ชาวอียิปต์เพียงไม่กี่คนที่มีอำนาจเหนือแหล่งขุดค้นของตนเอง และในการต่อสู้เพื่อรักษามรดกของอียิปต์ เขาสามารถเก็บโบราณวัตถุไว้ในประเทศแทนที่จะเฝ้าดูพวกเขานำไปที่พิพิธภัณฑ์ต่างประเทศหรืออ้างสิทธิ์โดยนักลงทุนต่างชาติ การค้นพบครั้งสำคัญของเขา ได้แก่ สุสานของผู้สร้างพีระมิด ปล่องโอซิริสที่พีระมิดกิซ่า และหุบเขามัมมี่ทองคำที่บาฮารียา โอเอซิส นอกจากนี้เขายังรับผิดชอบในการระบุมัมมี่ของ Queen Hatshepsut ค้นหาครอบครัวของ King Tutankhamen และไขคดีฆาตกรรมของ Ramesses III
สารคดีที่ดีที่สุดของ Netflix เกี่ยวกับสิ่งที่ไม่สามารถอธิบายได้นั้นเต็มไปด้วยตัวเลขที่เข้าใจยาก เช่น King Huni ซึ่งตามสารคดีแล้ว เป็นกษัตริย์อียิปต์ในช่วงราชวงศ์ที่สามและเป็นฟาโรห์องค์สุดท้ายที่ปิดฉากช่วงเวลาที่เรียกว่าอาณาจักรเก่า ก่อนที่พระองค์จะสิ้นพระชนม์ในปี 2613 ก่อนคริสตกาล ฮูนีปกครองเป็นเวลาประมาณ 25 ปี แต่ไม่มีข้อมูลมากนักเกี่ยวกับรัชสมัยของพระองค์ มีเพียงพระองค์เท่านั้นที่ทรงดูแลโครงการก่อสร้างมากมาย หนึ่งในนั้นคือพีระมิดที่สาบสูญ Hawass เชื่อว่าการค้นพบนี้มีความสำคัญต่อการทำความเข้าใจส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์อียิปต์โบราณ
กษัตริย์ Huni เป็นผู้ริเริ่มแนวคิด Step Pyramid ทั้งหมด นักวิชาการได้เชื่อมโยงปิรามิด Maydum, Edfu South Pyramid และ Cultic Step Pyramids กับฟาโรห์ แต่แง่มุมอื่น ๆ นั้นไม่ได้ถูกกำหนดไว้ในหินปูน เช่น ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อของเขากับ King Sneferu ผู้นำราชวงศ์ที่สี่ พื้นที่ที่ Hawass เชื่อมโยงกับปิรามิดของ Huni ซึ่งเป็นพื้นที่โล่งและแห้งแล้งใน Gisr el-Mudir ดูเหมือนจะเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการค้นหาฐานของมัน
ขณะที่ Hawass และ Waziri แข่งขันกันเองเพื่อค้นหาบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่ไซต์ขุดของพวกเขา สารคดีดำเนินไปอย่างเร่งรีบ พร้อมด้วยเม็ดเหงื่อที่ก่อตัวบนคิ้วของรถขุด เนื่องจากมุ่งเน้นไปที่กระบวนการขุดค้นมากกว่าวิธีการค้นพบและเก็บรักษาวัตถุโบราณ จึงมีฉากหลายฉากที่ระบุว่ากระบวนการอนุรักษ์ที่ยาวนานได้ทำไปแล้วก่อนที่ Hawass และ Waziri จะสะดุดกับสิ่งเหล่านั้น ดังนั้นไม่มีเวลา แม้ว่าจะดราม่า แต่ส่วนเหล่านี้มีผลที่ไม่ได้ตั้งใจทำให้ดูเหมือนว่าทีมอาจสะดุดพีระมิดได้ทุกเมื่อ
ในขณะที่แต่ละทีมทำการค้นพบที่น่าทึ่ง และ Hawass ค้นหาสิ่งที่เขาเชื่อว่าเป็นทางเข้าสู่สิ่งก่อสร้างลึกลับยาว 100 เมตร The Lost Pyramid หลบหนี Hawass ในตอนท้าย สิ่งนี้คาดหวังได้ในบางวิธีเนื่องจากการขุดขนาดปกติจะใช้เวลาหลายปี ไม่ใช่เก้าเดือน สารคดีจบลงด้วยการค้นพบกำแพงหินปูนและนัยว่า Hawass ไม่ได้ผ่านการขุดหาพีระมิดของ Huni และจะกดดันกับทีมของเขาด้วยความหวังที่จะเพิ่มการค้นพบอีกครั้งในรายการรางวัลอันยาวนานของเขา แม้ว่าเขาจะยังพิสูจน์ไม่ได้แน่ชัดว่าเขาพบพีระมิดแห่งฮูนีที่สาบสูญ แต่ Hawass ก็ไม่ได้เดินจากไปมือเปล่า เหมืองหินปูนแนะนำตำแหน่งสุดท้ายของพีระมิดใน Gisr-el-Mudir และทีมของเขาค้นพบรูปปั้นเก้าชิ้นที่แสดงถึงสมาชิกทางการเมืองที่โดดเด่นของอาณาจักรเก่า ซึ่งเป็นข้อบ่งชี้เพิ่มเติมว่าปิรามิดอยู่ใกล้ ๆ ธรรมชาติของรูปปั้นที่ไม่ด่างพร้อยและบริสุทธิ์เป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่าหลุมฝังศพของพีระมิดน่าจะไม่มีใครแตะต้อง ซึ่งเป็นวิธีการที่พบพวกเขา
แม้ว่าซากศพส่วนใหญ่จะได้รับการดูแลอย่างดี แต่บางส่วนก็สึกกร่อนไปตามกาลเวลา และรู้ว่ากระบวนการทำมัมมี่จากอาณาจักรเก่าที่ก้าวหน้าน้อยกว่าหมายความว่าโครงกระดูกจะได้รับความเสียหายอย่างมากหากจัดการ Hawass จึงทิ้งซากเหล่านี้ไว้ตามลำพัง เขาจดจ่ออยู่กับวัตถุ เครื่องราง เครื่องประดับ รูปปั้น และสิ่งของเกี่ยวกับงานศพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการฝังศพ ซึ่งหลายชิ้นดูเหมือนเพิ่งแกะสลักและทาสีใหม่ ซึ่งแตกต่างจากกิซ่าหรือไซต์ขุดอื่น ๆ ที่ได้รับประโยชน์จากการนั่งร้านแบบมืออาชีพ ไซต์เหล่านี้สื่อถึงขอบเขตที่คับแคบและอันตรายจริง ๆ ที่ทีมกำลังทำงานในขณะที่ลงรายการสิ่งที่พบ
หลายปีก่อนที่ Dr. Waziri จะเริ่มขุดที่ Bubasteion ใน Saqqara เขาและทีมของเขาได้ค้นพบหลุมฝังศพของ Wahyte ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างสมบูรณ์ และเขามั่นใจว่าเขาจะค้นพบสิ่งหายากอีกครั้งในสถานที่เดียวกัน เมื่อทีมของเขาเริ่มขุดค้นอีกครั้งในปี 2022 พวกเขาค้นพบปล่องที่นำไปสู่ห้องฝังศพที่มีโลงศพและรูปปั้นที่ชาวอียิปต์โบราณใช้เพื่อป้องกัน รูปปั้นบางชิ้นอยู่ในสภาพทรุดโทรม นักอนุรักษ์ต้องใช้เวลาหลายวันกว่าจะคืนสู่ความรุ่งเรืองในอดีต แต่การค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาคือโลงศพไม้ที่บรรจุร่างของชายชื่ออาห์โมส

ความคิดเห็น

หนังอื่นๆ น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ฟรี opy of Five.Feet.Apart.2019
7.2
HD
opy of Five.Feet.Apart.2019
ดูหนังออนไลน์ฟรี OUR 30 MINUTE SESSIONS (SAYONARA MADE NO 30-BUN) | เทปลับ สลับร่างมารัก (2020)
6.6
HD
OUR 30 MINUTE SESSIONS (SAYONARA MADE NO 30-BUN) | เทปลับ สลับร่างมารัก (2020)
ดูหนังออนไลน์ฟรี The Great Escape (1963) แหกค่ายมฤตยู
8.2
HD
The Great Escape (1963) แหกค่ายมฤตยู
A5
A6
A7
A8

 • D9
 • D10
 • D11
 • D12
 • D13
 • D14
 • ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เฮียหนวด ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ชนโรง TvDvdMovie.com ต้องการปลุกกระแสสำหรับคอหนังที่ชื่นชอบการดูหนังนอกเหนือจากในโรงภาพยนต์ไม่เว้นแม้แต่การดูหนังบนมือถือ Iphone Ipad Tablet หรือ Android ทุกยี่ห้อ ซึ่งเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ฟรี ของเราถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการดูหนังใหม่ล่าสุดด้วยความคมชัดระดับ HD ตั้งแต่ 360px, 480px, 720px และ 1080px ไปจนถึงความคมชัด 4K หรือ Ultra HD ทั้งนี้ในการเลือกชมหนังออนไลน์มันๆ กับเราผู้ชมต้องเลือกความละเอียดหนังตามความเร็วอินเตอร์เนทของท่านในรูปแบบ 3G 4G Wifi และ Hi-Speed Internet อย่างเหมาะสม

  อ่านต่อ

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เต็มเรื่อง มาให้ท่านได้เลือกชมกันแบบซูมชัดๆ หนังมาสเตอร์ ดูหนังออนไลน์ หรือหนังใหม่เสียงซาวด์แทรก ซับไทย หนังใหม่2023 ก็มีให้เลือกจากตัวเล่น ดูหนังออนไลน์ ของแต่ละเรื่องครบทุกประเภทหนัง ได้แก่ ดูหนังฟรี ดูหนังแอคชั่น หนังบู๊มันๆ, หนังดราม่า, หนังโรแมนติก, หนังสยองขวัญ หนังผี, หนังเกาหลี ดูซีรี่ย์, หนังสืบสวนสอบสวน, หนังซุเปอร์ฮีโร่ MARVEL DC, หนังการ์ตูน แอนิเมชั่น ,หนังภาคต่อ หนังดังทั้งไทย เอเชีย หนังใหม่2023  และต่างประเทศ เป็นต้น อย่างไรก็ตามเรามีทีมงานที่คอยอัพเดตหนังออนไลน์ใหม่ด้วยความรวดเร็วที่สุดให้ท่านได้รับชมกันแบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะการดูหนังใหม่ชนโรง หนังที่มีคะแนนเรตติ้งสูงจาก IMDB และ Netflix ท่านจะได้รบชมหนังใหม่ก่อนใครได้จากที่นี้ ซึ่งเราจะมีการปรับปรุงเว็บไซต์และระบบการดูหนังของเราให้ดียิ่งขึ้นให้เหมาะกับการเข้ารับชมของคนจำนวนมาก นอกจากนี้เรายังมีตัวอย่างหนังใหม่และเนื้อเรื่องย่อของหนังให้ท่านได้เลือกชมก่อนตัดสินใจดูภาพยนต์เรื่องโปรดของท่าน ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023