D1
D2
D3
D4
D5
D6
D7

The Devil on Trial พิพากษาปีศาจ 2023 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ตัวอย่างหนัง The Devil on Trial พิพากษาปีศาจ 2023 พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ The Devil on Trial พิพากษาปีศาจ 2023 พากย์ไทย
ปีที่ฉาย :

เสียง : ไทย

The Devil on Trial พิพากษาปีศาจ 2023 พากย์ไทย on IMDb5.6 HD

ดูหนัง The Devil on Trial พิพากษาปีศาจ 2023 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ:The Devil on Trial พิพากษาปีศาจ 2023 พากย์ไทย ติดตามสารคดีแนวสยองขวัญระทึกขวัญ  พิพากษาปีศาจ ภาพยนตร์จากเน็ตฟลิกที่มากับเหตุการณ์จำลองและการนำเทคนิคถ่ายทำผ่านโฮมวีดีโอมาเล่าเรื่องของเด็กชายที่ถูกวิญญาณร้ายสิ่งและต้องเจอกับการฆาตกรรมอันน่าสะพรึงกลัวและโหดเหี้ยมมากมาย

มีภาพยนตร์สารคดีมากมายที่เอาเหตุการณ์ฆาตกรรมในอดีตมาเป็นแกนกลางการเล่าเรื่องของตัวเอง และมากไปกว่านั้นก็มีบางเรื่องที่หยิบยกเอาฆาตกรตัวเป็นๆ มาสัมภาษณ์ภายในงานเพื่อชำแหละให้เห็นถึงเนื้อในที่ผลักดันให้พวกเขาทำแบบนั้น แต่สำหรับ The Devil on Trial ที่บอกเล่าเรื่องราวของ Arne Cheyenne Johnson ที่แทง Alan Bono จนเสียชีวิต ข้ออ้างเรื่องปัญหาทางจิตอาจอยู่ห่างไกลจากความจริงที่สุด เพราะคนร้ายให้การว่ามันไม่ได้เกิดจากอาการเจ็บป่วยใดๆ เลย แต่เกิดจากการถูกปีศาจครอบงำจนนำมาสู่การตั้งชื่อคดีดังกล่าวว่า The Devil Made Me Do It ซึ่งถ้าหากใครคุ้นชื่อก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะเหตุการณ์นั้นถูกนำไปใช้เป็นโครงเรื่องสำคัญของภาพยนตร์เรื่อง The Conjuring: The Devil Made Me Do It ที่เคยออกฉายไปเมื่อปี 2021  อย่างไรก็ตาม The Devil on Trial ไม่ได้เปิดปมของเรื่องราวโดยเริ่มจาก Arne Cheyenne Johnson ที่เป็นฆาตกร แต่มุ่งเน้นไปที่การนำเสนอเรื่องราวที่น่าสะเทือนใจ ซึ่งเกี่ยวข้องกับครอบครัวของเขาและการขับไล่ปีศาจภายใต้คำแนะนำของนักล่าผีและนักปีศาจวิทยาชื่อดังอย่าง Ed และ Lorraine Warren แต่แล้วในขณะที่กำลังทำพิธี Johnson ผู้เป็นพี่ชายได้ทำการเรียกให้มันเข้ามาสิงในร่างกายของเขาเองเพื่อที่จะช่วยเหลือน้องชาย โดยที่ไม่รู้เลยว่าการกระทำนั้นจะเป็นตัวจุดชนวนความโกลาหลที่ตามมา แม้ในช่วงเปิดเรื่องภาพยนตร์จะจั่วหัวตัวใหญ่เอาไว้ว่า ‘ไฟล์เสียงและภาพถ่ายทั้งหมด’ ที่ใช้เป็นของจริง แต่ถึงกระนั้นภาพยนตร์ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยสนใจในการนำเสนอความจริงที่สมบูรณ์เท่าไร เพราะหลักฐานที่พวกเขานำมาใช้ประกอบในการเล่าเรื่องอย่างภาพถ่ายโพลารอยด์ขาดความน่าเชื่อถือในแง่ที่ว่ามันเหมือนของที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อใช้เป็นภาพฟุตเทจประกอบสารคดีอีกทีหนึ่ง ที่สำคัญ บันทึกเสียงเก่าๆ ที่เคยถูกบันทึกเอาไว้ก็ไม่ใช่หลักฐานที่น่าสนใจเช่นกัน อีกทั้งการเขย่าบ้านให้สั่นสะเทือน แสงไฟสลัวๆ และร่างเงาลึกลับที่แฝงกายอยู่ในเงามืดก็ดูเหมือนเป็นองค์ประกอบที่สมควรอยู่ในภาพยนตร์สยองขวัญเสียมากกว่า ซึ่งถ้าว่ากันตามตรงมันสอดคล้องกับคำบอกเล่าของตัวบุคคล แต่ไม่สอดคล้องกับรูปแบบของสารคดีเลย กระทั่งเรื่องราวขยับมาถึงตัวของพี่ชายคนโตที่บอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นราวกับเป็น ‘หนังคนละม้วน’ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในครอบครัว เบื้องหลังของเหตุการณ์ต่างๆ หรือแม้กระทั่งเป้าประสงค์ของ Ed และ Lorraine Warren ที่อาจไม่ได้ดีเลิศประเสริฐศรีอย่างที่ใครต่างก็มองกัน เพราะแท้จริงแล้วการปราบผีอันเลื่องชื่อซึ่งกลายเป็นรากฐานให้กับเรื่องราวของภาพยนตร์ The Conjuring และภาพยนตร์สยองขวัญอีกมากมายอาจไม่ได้ต่างอะไรไปจากการหากินกับเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ในมุมนี้การวิพากษ์วิจารณ์ตระกูล Warren จึงกลายเป็นสิ่งที่ดูน่าสนใจที่สุดของภาพยนตร์ แต่ก็น่าเสียดายที่มันถูกแตะต้องเพียงผิวเผิน ทำให้พลังของการเป็นสารคดีที่ควรจะชี้นำ ท้าทาย หรือสำรวจความหมายโดยนัยกลายเป็นเพียงแค่เครื่องมือที่ไร้ซึ่งน้ำหนักใดๆ ในภาพรวม The Devil on Trial เป็นภาพยนตร์ที่ดูไม่ได้หนักแน่นในแนวทางของตัวเองเท่าที่ควร เพราะนอกจากจะเอาเหยื่อและพยานที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีมาพูดคุยถึงเบื้องหลังให้คนดูฟัง รายละเอียดที่ควรจะถูกเจาะลึกมากกว่านั้นกลับถูกปล่อยปละละเลยอย่างน่าเสียดายจนไม่อาจบอกได้ว่านี่เป็นภาพยนตร์ที่เปิดเผยถึงช่วงเวลาและประสบการณ์อันน่าเจ็บปวดของพวกเขาจริงๆ

ความคิดเห็น

หนังอื่นๆ น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ฟรี Tag (2018) ก๊วนแท็คเกม เพื่อนแท้ แพ้ไม่เป็น
6.5
HD
Tag (2018) ก๊วนแท็คเกม เพื่อนแท้ แพ้ไม่เป็น
ดูหนังออนไลน์ฟรี Taz Quest for Burger 2023 ซับไทย
6.1
HD
Taz Quest for Burger 2023 ซับไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี The Wretched | คนที่น่าสมเพช (2019)
5.8
HD
The Wretched | คนที่น่าสมเพช (2019)
A5
A6
A7
A8

 • D9
 • D10
 • D11
 • D12
 • D13
 • D14
 • ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เฮียหนวด ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ชนโรง TvDvdMovie.com ต้องการปลุกกระแสสำหรับคอหนังที่ชื่นชอบการดูหนังนอกเหนือจากในโรงภาพยนต์ไม่เว้นแม้แต่การดูหนังบนมือถือ Iphone Ipad Tablet หรือ Android ทุกยี่ห้อ ซึ่งเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ฟรี ของเราถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการดูหนังใหม่ล่าสุดด้วยความคมชัดระดับ HD ตั้งแต่ 360px, 480px, 720px และ 1080px ไปจนถึงความคมชัด 4K หรือ Ultra HD ทั้งนี้ในการเลือกชมหนังออนไลน์มันๆ กับเราผู้ชมต้องเลือกความละเอียดหนังตามความเร็วอินเตอร์เนทของท่านในรูปแบบ 3G 4G Wifi และ Hi-Speed Internet อย่างเหมาะสม

  อ่านต่อ

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เต็มเรื่อง มาให้ท่านได้เลือกชมกันแบบซูมชัดๆ หนังมาสเตอร์ ดูหนังออนไลน์ หรือหนังใหม่เสียงซาวด์แทรก ซับไทย หนังใหม่2023 ก็มีให้เลือกจากตัวเล่น ดูหนังออนไลน์ ของแต่ละเรื่องครบทุกประเภทหนัง ได้แก่ ดูหนังฟรี ดูหนังแอคชั่น หนังบู๊มันๆ, หนังดราม่า, หนังโรแมนติก, หนังสยองขวัญ หนังผี, หนังเกาหลี ดูซีรี่ย์, หนังสืบสวนสอบสวน, หนังซุเปอร์ฮีโร่ MARVEL DC, หนังการ์ตูน แอนิเมชั่น ,หนังภาคต่อ หนังดังทั้งไทย เอเชีย หนังใหม่2023  และต่างประเทศ เป็นต้น อย่างไรก็ตามเรามีทีมงานที่คอยอัพเดตหนังออนไลน์ใหม่ด้วยความรวดเร็วที่สุดให้ท่านได้รับชมกันแบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะการดูหนังใหม่ชนโรง หนังที่มีคะแนนเรตติ้งสูงจาก IMDB และ Netflix ท่านจะได้รบชมหนังใหม่ก่อนใครได้จากที่นี้ ซึ่งเราจะมีการปรับปรุงเว็บไซต์และระบบการดูหนังของเราให้ดียิ่งขึ้นให้เหมาะกับการเข้ารับชมของคนจำนวนมาก นอกจากนี้เรายังมีตัวอย่างหนังใหม่และเนื้อเรื่องย่อของหนังให้ท่านได้เลือกชมก่อนตัดสินใจดูภาพยนต์เรื่องโปรดของท่าน ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023