D1
D2
D3
D4
D5
D6
D7

Nimona นิโมนา 2023 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ตัวอย่างหนัง Nimona นิโมนา 2023 พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ Nimona นิโมนา 2023 พากย์ไทย
ปีที่ฉาย :

เสียง : ไทย

Nimona นิโมนา 2023 พากย์ไทย on IMDb7.7 HD

ดูหนัง Nimona นิโมนา 2023 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ Nimona (2023) นิโมนาอัศวินผู้ถูกปรักปรำว่าเป็นอาชญากรอำมหิตต้องผนึกกำลังกับเด็กสาวผู้มีพลังแปลงกายเพื่อล้างมลทิน แต่จะเกิดอะไรขึ้นหากเธอคืออสุรกายที่เขาเคยสาบานว่าจะกำราบ โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ และริซ อาห์เมดให้เสียงพากย์ตัวละครเอกของแอนิเมชันผจญภัยแสนฮาเฮที่สร้างจากนิยายภาพเรื่องนี้

และนี่คือหนังแอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจากเน็ตฟลิกซ์ ผลงานการสร้างของค่ายหนังอิสระ Annapurna Animation ที่มาชิมลางทำหนังการ์ตูนเป็นครั้งแรกใน “Nimona นิโมนา” ดัดแปลงมาจากนิยายภาพของ เอ็นดี สตีเวนสันที่ติดอันดับหนังสือขายดีของ New York Times และได้เข้าชิงรางวัล National Book Award นำมาสู่ตำนานการผจญภัยและต่อสู้ที่เกรียงไกรอีกครั้งหนึ่ง เมื่อ บัลลิสเตอร์ โบลด์ฮาร์ท อัศวินในโลกอนาคตผสมยุคกลางถูกใส่ร้ายในคดีอาชญากรรมที่เขาไม่ได้ก่อ บุคคลเดียวที่จะช่วยพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขาได้ก็คือนิโมนา วัยรุ่นจอมป่วนผู้ชอบก่อความวุ่นวายและดันเป็นพวกจำแลงกายที่บัลลิสเตอร์ได้รับการฝึกมาให้จัดการฆ่า แต่ขณะที่ทั่วทั้งอาณาจักรกำลังไล่ล่าตัวเขาอยู่ นิโมนากลายเป็นคู่หูที่ดีที่สุด (หรือเพียงคนเดียวก็ว่าได้) ที่บัลลิสเตอร์มี และเมื่อเส้นแบ่งระหว่างฮีโร่ วายร้าย และมอนสเตอร์เริ่มแยกกันไม่ออก ทั้งคู่จึงเดินหน้าก่อเรื่องสุดวายป่วงเพื่อให้บัลลิสเตอร์พ้นมลทิน ส่วนนิโมนาก็ได้ทำตัวป่วนสมใจอยาก และนี่เป็นการกลับมารวมตัวกันสร้างของนักแอนิเมเตอร์จากอดีตสตูดิโอชื่อดัง อย่าง บูล สกาย แอนิเมชั่น ที่ได้ “ทรอย เควน” ผู้กำกับจาก Spies in Disguise กับ “นิค บรูโน” แอนิเมเตอร์จากหนังชุด Ice Age ถือว่าเป็นการทำงานที่ออกมาได้อย่างลงตัว ทั้งจังหวะลีลาและองค์ประกอบงานสร้าง โดยเดิมทีโปรเจกต์เป็นของบูล สกาย ที่เริ่มสร้างไปได้ประมาณหนึ่งแล้ว แต่เมื่อสตูดิโอปิดตัวลง ทำให้หนังต้องมองหาบ้านหลังใหม่ในที่สุด

Nimona ไม่ใช่หนังแอนิเมชั่นใส ๆ เรียกได้ว่าห่างไกลเลยแหละ เพราะหนังเต็มไปด้วยโทนเรื่องที่เข้มข้น ความรุนแรง และฉากแอคชั่นแบบล้ำเกินจริง เป็นการหยิบเอางานนิยายภาพมาตีแผ่ในรูปแบบที่น่าติดตาม โทนหนังมีความเป็นเอพิค ผสมกับความล้ำหน้าไซไฟ เปิดมาด้วยกลิ่นอายแบบหนัง The Gladiator คลุกเคล้ากับ The Hunger Games เป็นการปูเรื่องได้อย่างน่าสนใจ และใส่จังหวะการเล่าเรื่องที่ปล่อยจอยได้ดีตลอดทาง หยอดมุกและใส่ความขบขันได้อย่างเหมาะเจาะ

จุดแข็งที่สุดของ Nimona ก็น่าจะเป็นความแข็งแกร่งของคาแรกเตอร์ตัวละครต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยภูมิหลังและมิติที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ นิโมนา เป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย เธอบ้าบ้าและสุดโต่ง แต่ในขณะเดียวกันนั้นก็ยังมีมุมอ่อนไหวและลึกซ้ำที่แอบซ่อนอยู่ เอาไว้ให้ผู้ชมได้ติดตามค้นหาความเป็นเธอ ถือว่าเป็นคาแรกเตอร์แอนิเมชั่นตัวล่าสุดที่น่าจะเป็นขวัญใจแฟน ๆ คนใหม่ได้ไม่ยาก

เช่นเดียวกับ บัลลิสเตอร์ โบลด์ฮาร์ท ถึงจะเป็นเพียงตัวละครที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่พอจะคาดเดาได้ แต่เขาก็มีปมในใจกับแนวคิดที่่น่าสนใจ แต่เมื่อตัวละครทั้งสองมาอยู่ร่วมกันแล้ว กลายเป็นคู่หูที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ลงตัวเป็นอย่างมาก อีกทั้งหลาย ๆ คาแรกเตอร์ในหนังเรื่องนี้ไม่ใช่ต้นแบบในหนังเด็กสักเท่าไหร่ มันเป็นหนังการ์ตูนที่เด็กดูได้เพลิน แต่ผู้ใหญ่ก็จะสนุกไปกับมันได้เช่นกัน เส้นเรื่องและโครงเรื่องของ Nimona ก็ค่อนข้างแข็งแรงพอดู ถึงมันจะยังต้องยึดใช้สูตรสำเร็จเป็นแนวทางก็ตาม แต่จังหวะต่าง ๆ ยังเล่าออกมาได้สนุกดี และเชื่อว่าผู้ชมน่าจะเสพและคล้อยตามหนังได้ไม่ยาก เพราะหนังก็หยิบเอาประเด็นบนโลกสมมติที่อาจจะสะท้อนถึงโลกปัจจุบันได้อย่างเหลือเชื่อ ทั้งแนวคิด ความเชื่อ และเจตนารมณ์ ทำให้ความจริงบางอย่างยังถูกบดบังด้วยกำแพงใหญ่ชวนขบคิด “โคลอี เกรซ มอเรตซ์” กับ “ริซ อาเหม็ด” ช่วยเติมเต็มในฐานะวอยซ์ทาเลนซ์ที่มาพากย์เสียงให้กับหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี พวกเขาช่วยเสริมอารมณ์ของหนังกับตัวละครได้อย่างเป็นมืออาชีพ เสียงของพวกเขาเข้ากับบทที่ได้รับเป็นอย่างมาก แม้กระทั่งหากคุณเปิดดูในเวอร์ชั่นพากย์ไทยของหนังเรื่องนี้ด้วย ก็ยังได้เสียงพากย์ไทยที่สนุกและเข้าถึงอารมณ์ได้ดีเช่นเดียวกัน ทางด้านองค์ประกอบงานสร้าง Nimona ถือว่าทำออกมาได้น่าพอใจ แม้ว่าหนังจะไม่ใช่แอนิเมชั่นเน้นรายละเอียดและภาพสวย ๆ อะไรทำนองนั้น แต่งานสร้างของพวกเขาก็ทำออกมาได้มีสไตล์และเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง มีการผสมผสานความเป็นสามมิติเข้ากับสองมิติได้อย่างดี สอดคล้องกับการฉากแอคชั่นต่าง ๆ ที่ดีไซน์ออกมาได้เจ๋งไม่น้อย เช่นเดียวกับ เพลงประกอบต่าง ๆ ในเรื่องนี้ก็ชวนบิวท์อารมณ์ในแต่ละเรื่องราวที่เล่าใช้ได้ ดังนั้นโดยภาพรวมแล้ว Nimona นับว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นที่ดีกว่าที่คาดเอาไว้ มีทั้งองค์ประกอบงานสร้างกับสตอรี่ที่แข็งแรงดี จังหวะการเล่าเรื่องก็สนุกชวนติดตามได้ในทุก ๆ ซีน เป็นการ์ตูนที่ค่อนข้างเหนือความคาดหมาย แต่งเติมจินตนาการได้อย่างเติมเต็ม เป็นหนังการ์ตูนที่ไม่ได้แค่เหมาะกับเด็ก ๆ แต่ผู้ใหญ่ก็จะเอ็นจอยไปกับมันด้วย นี่คือหนังแอนิเมชั่นที่สะท้อนสังคมปัจจุบันได้อย่างชวนคิดตามได้อย่างน่าประหลาดใจ

ความคิดเห็น

หนังอื่นๆ น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ฟรี STOWAWAY (2021) ภารกิจสู่ดาวอังคาร
5.6
HD
STOWAWAY (2021) ภารกิจสู่ดาวอังคาร
ดูหนังออนไลน์ฟรี Pagglait (2021) สาวช่างฝัน
7.1
HD
Pagglait (2021) สาวช่างฝัน
ดูหนังออนไลน์ฟรี Daeng Phra Khanong แดง พระโขนง (2022) พากย์ไทย
5.2
HD
Daeng Phra Khanong แดง พระโขนง (2022) พากย์ไทย
A5
A6
A7
A8

 • D9
 • D10
 • D11
 • D12
 • D13
 • D14
 • ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เฮียหนวด ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ชนโรง TvDvdMovie.com ต้องการปลุกกระแสสำหรับคอหนังที่ชื่นชอบการดูหนังนอกเหนือจากในโรงภาพยนต์ไม่เว้นแม้แต่การดูหนังบนมือถือ Iphone Ipad Tablet หรือ Android ทุกยี่ห้อ ซึ่งเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ฟรี ของเราถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการดูหนังใหม่ล่าสุดด้วยความคมชัดระดับ HD ตั้งแต่ 360px, 480px, 720px และ 1080px ไปจนถึงความคมชัด 4K หรือ Ultra HD ทั้งนี้ในการเลือกชมหนังออนไลน์มันๆ กับเราผู้ชมต้องเลือกความละเอียดหนังตามความเร็วอินเตอร์เนทของท่านในรูปแบบ 3G 4G Wifi และ Hi-Speed Internet อย่างเหมาะสม

  อ่านต่อ

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เต็มเรื่อง มาให้ท่านได้เลือกชมกันแบบซูมชัดๆ หนังมาสเตอร์ ดูหนังออนไลน์ หรือหนังใหม่เสียงซาวด์แทรก ซับไทย หนังใหม่2023 ก็มีให้เลือกจากตัวเล่น ดูหนังออนไลน์ ของแต่ละเรื่องครบทุกประเภทหนัง ได้แก่ ดูหนังฟรี ดูหนังแอคชั่น หนังบู๊มันๆ, หนังดราม่า, หนังโรแมนติก, หนังสยองขวัญ หนังผี, หนังเกาหลี ดูซีรี่ย์, หนังสืบสวนสอบสวน, หนังซุเปอร์ฮีโร่ MARVEL DC, หนังการ์ตูน แอนิเมชั่น ,หนังภาคต่อ หนังดังทั้งไทย เอเชีย หนังใหม่2023  และต่างประเทศ เป็นต้น อย่างไรก็ตามเรามีทีมงานที่คอยอัพเดตหนังออนไลน์ใหม่ด้วยความรวดเร็วที่สุดให้ท่านได้รับชมกันแบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะการดูหนังใหม่ชนโรง หนังที่มีคะแนนเรตติ้งสูงจาก IMDB และ Netflix ท่านจะได้รบชมหนังใหม่ก่อนใครได้จากที่นี้ ซึ่งเราจะมีการปรับปรุงเว็บไซต์และระบบการดูหนังของเราให้ดียิ่งขึ้นให้เหมาะกับการเข้ารับชมของคนจำนวนมาก นอกจากนี้เรายังมีตัวอย่างหนังใหม่และเนื้อเรื่องย่อของหนังให้ท่านได้เลือกชมก่อนตัดสินใจดูภาพยนต์เรื่องโปรดของท่าน ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023