D1
D2
D3
D4
D5
D6
D7

Immersion เกาะผีดุ 2023 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ตัวอย่างหนัง Immersion เกาะผีดุ 2023 พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ Immersion เกาะผีดุ 2023 พากย์ไทย
ปีที่ฉาย :

เสียง : ไทย

Immersion เกาะผีดุ 2023 พากย์ไทย on IMDb4.8 HD

ดูหนัง Immersion เกาะผีดุ 2023 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ:Immersion เกาะผีดุ 2023 พากย์ไทย การเสียชีวิตอย่างลึกลับตกเป็นของพนักงานของบริษัทเทคโนโลยี VR มีความกลัวอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนรออยู่ระหว่างความเป็นจริงและโลกเสมือนจริง

Immersion เกาะผีดุ คือผลงานของผู้กำกับ ชิมิซุ ทาคาชิ ที่โด่งดังมาจากภาพยนตร์ชุด Ju-On ว่าด้วยเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์หนุ่ม โทโมฮิโกะ คาตาโอกะ (ไดโกะ นิชิฮาตะ) ที่ถูกทาบทามให้มาเป็นหัวหน้าทีมวิจัย VR บนเกาะพิศวง ซึ่ง ณ ที่แห่งนั้นเองพวกเขาได้สแกนและสร้างพื้นที่เสมือนจริงจากแปลนของเกาะขึ้นมา ทว่าเมื่อโทโมฮิโกะสวมแว่นตา VR และเข้าสู่โลกเสมือนจริง เขากลับพบว่าในโลกแห่งนี้มีหญิงสาวคนหนึ่งที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ และจากจุดนี้เองที่ทำให้พวกเขาทุกคนกลายเป็นเป้าหมายของ ‘คำสาป’ บางอย่างที่ยึดโยงอยู่กับเกาะนี้ โดยคนที่กุมความลับทั้งหมดอาจเป็นชายแก่คนหนึ่งที่ผู้คนบนเกาะนี้เกลียดชังกล่าวอย่างรวดเร็ว จุดเชื่อมโยงอย่าง ‘ผีในโลกความจริง’ กับ ‘ผีในโลกเสมือน’ เป็นคอนเซปต์ที่น่าสนใจ หากแต่วิธีการเล่าเรื่องกลายเป็นสิ่งที่ฉุดรั้งภาพรวมทั้งหมดของภาพยนตร์เอาไว้ โดยเฉพาะเมื่อผู้กำกับเลือกที่จะให้พื้นที่แก่ ‘ไอเดีย’ มากกว่า ‘ผี’ ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่ด้วยการตัดสินใจแบบครึ่งๆ กลางๆ ตลอดทั้งเรื่อง ทำให้ไม่ว่าจะเป็นฝั่งไหนก็ไม่สามารถไปถึงเป้าประสงค์ที่ตัวเองวาดหวังเอาไว้ได้ ส่งผลให้ปมทั้งหมดที่ถูกขมวดอย่างน่าติดตามกลายเป็นสิ่งที่จืดจางและไร้พลังกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งถ้าว่ากันตามตรง การนำคำสาปพื้นเมืองมาผูกโยงกับเรื่องราวของภาพยนตร์เป็นจุดแข็งของ ชิมิซุ ทาคาชิ อยู่แล้ว แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างที่ขาดน้ำหนักทางอารมณ์ ทำให้ ‘ความน่าเชื่อถือ’ ที่เกิดขึ้นกับการกระทำของตัวละครถูกลดทอนลงไปด้วย แต่ส่วนสำคัญจริงๆ คือ เมื่อมันล้มเหลวในแง่ของการเล่าเรื่องที่ตัวเขานั้นหมายมั่นเสียยิ่งกว่าการปั้นฉากจัมป์สแกร์ใส่คนดู นั่นจึงทำให้สิ่งที่ภาพยนตร์พยายามปูมาตลอดทั้งเรื่องอย่างมิติที่ทับซ้อนกัน กลายเป็นทางผ่านระหว่างโลกของเทคโนโลยี วิญญาณ และความจริง ซึ่งเป็นหัวใจหลักของภาพยนตร์ไม่อาจเป็นได้มากกว่า ‘เงื่อนไข’ ที่ส่งให้ตัวละครมายังสถานที่แห่งนี้ และ ‘ใช่’ มันก็จบลงที่ตรงนั้นด้วยเช่นกันทั้งหมดทั้งมวลนี้จึงทำให้ทีมวิจัย VR ที่ควรจะเป็นตัวชูโรงในการไขเรื่องราวปริศนาทั้งหมดกลายเป็นเพียงตัวประกอบที่ไม่น่าจดจำ แต่ความน่าจดจำที่ว่ากลับไปตกอยู่ที่ตัวละครตามทางแทน ไม่ว่าจะเป็นป้าร่างทรง ชายแก่ หรือแม้แต่เด็กนักเรียนสาว ที่เรียกได้ว่าพวกเขาเหล่านั้นมีเสน่ห์ยิ่งกว่าตัวละครหลักเสียอีกอย่างไรก็ดี กลิ่นอายและบรรยากาศของภาพยนตร์ยังคงความเป็นตัวตนของ ชิมิซุ ทาคาชิ เอาไว้อย่างครบถ้วน แต่จากที่กล่าวไปข้างต้นทั้งหมดก็อาจสรุปได้ว่า ภาพยนตร์ของเขาล้วนประสบปัญหาเดียวกับสิ่งที่ภาพยนตร์สยองขวัญยุคนี้เป็น นั่นคือการที่ปมเฉลยของมันไม่สามารถทำให้คนดูเชื่อว่าสิ่งที่ผู้สร้างพยายามปูเกริ่นมาตลอดทั้งเรื่องนั้นมีความน่าอัศจรรย์ ซึ่งคำถามที่เกิดขึ้นในใจนี่เองก็อาจทำให้ตอนจบของภาพยนตร์สยองขวัญที่ต้องการจะวัดเหลี่ยมคนดู กลายเป็นการตั้งคำถามกลับไปยังตัวของคนทำแทนว่า ‘เหตุใดพวกเขาถึงได้นำเสนอเรื่องราวออกมาเช่นนี้’ในภาพรวม Immersion จึงกลายเป็นภาพยนตร์ที่มีองค์ประกอบที่ ‘เจ๋ง’ แต่ ‘เจ๊ง’ เพราะการตัดสินใจที่ยังไม่เฉียบคมของผู้สร้าง จนกลายเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่กระท่อนกระแท่นทั้งในมุมของการเล่าเรื่องและความหลอน อีกทั้งรายละเอียดระหว่างโลกทั้งสองก็ไม่ได้รับการขยายเพิ่มเติมมิติใดๆ ราวกับเป็นเพียงแค่เครื่องมือที่ใส่มาเพื่อชี้นำให้เรื่องราวของภาพยนตร์มีจุดเริ่มต้นและไปต่อเท่านั้นเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างมาก เมื่อเทียบกับกลไกการเรื่องเล่าของเขาใน Ju-On ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่ายังห่างไกลจากความสำเร็จยิ่งนัก

ความคิดเห็น

หนังอื่นๆ น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ฟรี Journey to the West Ask Tao (2023) ไซอิ๋วลัทธิเต๋า ซับไทย
HD
Journey to the West Ask Tao (2023) ไซอิ๋วลัทธิเต๋า ซับไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี Prom Pact 2023 ซับไทย
6.3
HD
Prom Pact 2023 ซับไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี Ghost In The Shell 2017 พากย์ไทย
6.3
HD
Ghost In The Shell 2017 พากย์ไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี The Bubble 2022 พากย์ไทย
4.7
HD
The Bubble 2022 พากย์ไทย
A5
A6
A7
A8

 • D9
 • D10
 • D11
 • D12
 • D13
 • D14
 • ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เฮียหนวด ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ชนโรง TvDvdMovie.com ต้องการปลุกกระแสสำหรับคอหนังที่ชื่นชอบการดูหนังนอกเหนือจากในโรงภาพยนต์ไม่เว้นแม้แต่การดูหนังบนมือถือ Iphone Ipad Tablet หรือ Android ทุกยี่ห้อ ซึ่งเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ฟรี ของเราถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการดูหนังใหม่ล่าสุดด้วยความคมชัดระดับ HD ตั้งแต่ 360px, 480px, 720px และ 1080px ไปจนถึงความคมชัด 4K หรือ Ultra HD ทั้งนี้ในการเลือกชมหนังออนไลน์มันๆ กับเราผู้ชมต้องเลือกความละเอียดหนังตามความเร็วอินเตอร์เนทของท่านในรูปแบบ 3G 4G Wifi และ Hi-Speed Internet อย่างเหมาะสม

  อ่านต่อ

  ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023 เต็มเรื่อง มาให้ท่านได้เลือกชมกันแบบซูมชัดๆ หนังมาสเตอร์ ดูหนังออนไลน์ หรือหนังใหม่เสียงซาวด์แทรก ซับไทย หนังใหม่2023 ก็มีให้เลือกจากตัวเล่น ดูหนังออนไลน์ ของแต่ละเรื่องครบทุกประเภทหนัง ได้แก่ ดูหนังฟรี ดูหนังแอคชั่น หนังบู๊มันๆ, หนังดราม่า, หนังโรแมนติก, หนังสยองขวัญ หนังผี, หนังเกาหลี ดูซีรี่ย์, หนังสืบสวนสอบสวน, หนังซุเปอร์ฮีโร่ MARVEL DC, หนังการ์ตูน แอนิเมชั่น ,หนังภาคต่อ หนังดังทั้งไทย เอเชีย หนังใหม่2023  และต่างประเทศ เป็นต้น อย่างไรก็ตามเรามีทีมงานที่คอยอัพเดตหนังออนไลน์ใหม่ด้วยความรวดเร็วที่สุดให้ท่านได้รับชมกันแบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะการดูหนังใหม่ชนโรง หนังที่มีคะแนนเรตติ้งสูงจาก IMDB และ Netflix ท่านจะได้รบชมหนังใหม่ก่อนใครได้จากที่นี้ ซึ่งเราจะมีการปรับปรุงเว็บไซต์และระบบการดูหนังของเราให้ดียิ่งขึ้นให้เหมาะกับการเข้ารับชมของคนจำนวนมาก นอกจากนี้เรายังมีตัวอย่างหนังใหม่และเนื้อเรื่องย่อของหนังให้ท่านได้เลือกชมก่อนตัดสินใจดูภาพยนต์เรื่องโปรดของท่าน ดูหนังเฮียหนวด  ดูหนัง  ดูหนังออนไลน์  ดูหนังฟรี  หนังใหม่2023